Blog Radio 42: Em còn nợ Anh…

Em còn nợ anh

Em còn nợ anh

Hôm nay Hà Linh Ngọc gửi tới Blog Radio dòng tâm sự mang nặng ưu tư về tình yêu, sự chọn lựa của chính mình, mời các bạn lắng nghe:

Here is the Music Player. You need to installl flash player to show this cool thing!

“Khi Em buồn hãy đến gõ cửa trái tim Anh, Anh sẽ ra mở. Khi Em rơi xuống hố sâu của tuyệt vọng hãy đưa tay, Anh  kéo lên. Khi Em đau khổ nhất hãy gọi tên và hãy về đây bên Anh…”

Em đang có tất cả mọi cảm giác: buồn, đau, tuyệt vọng… nhưng Em không thể gọi Anh, không thể chạy đến bên Anh…

Dù Em biết lúc nào, lúc nào anh cũng đợi và mong Em đến dẫu Em đang Hạnh phúc hay khổ đau…

Anh kém tuổi nhưng Em vẫn gọi Anh là Anh bởi Anh luôn  biết xoá mọi gianh giới về tuổi tác và còn vì một điều nữa, ở bên Anh lúc nào Em cũng  thấy mình nhỏ bé, ngốc dại và được chở che.

Em vui khi có lần Anh nói: Anh muốn cưới Em làm vợ” nhưng Em không thể, không thể Anh ạ.

Ngày trước Em vẫn thường nghe Mẹ hát những câu thế này: “Trai tân lấy gái nạ dòng/ Như nước mắm cáy chấm lòng lợn thiu…”

Em chợt nhận ra… Anh còn quá trẻ và còn cả một tương lai ở phía trước. Em thì đã hơn một lần lỡ dở…

Em đang chuẩn bị cho một cuộc sống mới. Có lần ngồi cafe ngắm Hồ Gươm cùng Anh, Em đã nói với anh rằng: “Em sắp đi xa…Và nếu đi Em sẽ nhớ lắm một người…Em thấy mình đã nợ người ấy rất nhiều…và Em biết, nếu đi Em sẽ mang theo ánh mắt của người ấy, ánh mắt đầy thương yêu và đọng sâu trong đó là cả một nỗi buồn, mỗi khi người ấy nhìn Em”. Người ấy là Anh, là Anh đấy thương mến ạ.Dẫu Em biết Em vẫn còn đẹp như rất nhiều cô thiếu nữ ở trên đời này và hoàn toàn “tương xứng” khi sóng đôi cùng Anh, về hình thức. Nhưng muộn rồi anh ạ. Muộn mất rồi…

Anh là người thông minh và Anh biết cả từng suy nghĩ nơi em. Em có nói: “Em muốn yêu và lấy một người nào khi Em khóc người ta biết Em khóc, khi Em cười người ta biết Em cười”. Nhưng Em lại không thể yêu, không thể lấy Anh. Giữa chúng ta là cả một khoảng cách mà cả hai càng cố lấp cũng chẳng bao giờ đầy. Đó là tuổi tác, hoàn cảnh và còn một lý do nữa: Con tầu chở cuộc đời Em sắp chuyển bánh đến một sân ga khác. Ở đó đang có một người đợi Em và sẽ đưa Em đi một nơi thật xa…thật xa… Anh đến muộn rồi…

Anh nói: “Nếu Em đi đâu, dù xa mấy, Anh sẽ chạy đến đó trước để mang Em về với Anh…”

Đừng Anh nhé. Em đã quyết định. Chúng ta không thể đi cùng trên một con đường. Thời gian đã lệch mất rồi. Cả Em và Anh hãy dành cho nhau một góc nhỏ, thật nhỏ thôi trong tim mỗi người. Để nhớ và để thấy cuộc đời này còn có những tấm lòng đáng trân trọng biết bao…

Em không muốn làm tổn thương Anh- Chàng trai ạ. Anh còn trẻ lắm và còn đầy ước mơ. Đừng nhìn Em như thế. Đừng nhớ Em như thế. Đừng khổ vì Em như thế. Em sẽ thấy mình có lỗi lắm đấy Anh!

Và Em biết, Em lại nợ Anh một lời hứa…

Blog Radio thực hiện theo Blog Hà Linh Ngọc

Về tác giả Blog Hà Linh Ngọc:  “Đứng dậy sau khi ngã, nỗi buồn nào rồi cũng sẽ qua!”

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn