Blog Radio 122: Phải rồi, em yêu anh!

Em yêu Anh

Em yêu Anh

Các bạn thân mến trước khi bước vào phòng thu Blog Radio tuần này Blog Radio đã nhận được rất nhiều gợi ý, những lời đề nghị và cả những mong muốn của các bạn nghe chương trình từ mạng chia sẻ FaceBook. Có bạn muốn nghe câu chuyện tình yêu buồn, có bạn muốn nghe câu chuyện về mối tình đầu, có bạn muốn nghe câu chuyện với những hình ảnh đẹp. Thật khó để có thể đáp ứng được hết những yêu cầu của các bạn yêu mến nhưng hôm nay Blog Radio chọn đọc một chia sẻ đáng yêu và ngập tràn tình cảm của một bạn gái gửi tới chương trình.


Thoạt đầu khi đọc những dòng viết này chúng tôi ngỡ như người viết là một cô gái trẻ chớm yêu nhưng càng đọc càng thấy qua từng dòng viết giản dị ấy là một tình yêu dịu ngọt, đằm thắm. Chợt nghĩ nếu ai cũng yêu trong sáng và đáng yêu thế này thì cuộc sống thật đẹp, chẳng trách người ta vẫn bảo khi yêu người ta trẻ ra, khi yêu người ta lãng mạn hơn và dễ dàng vượt qua khó khăn hơn.

Nếu bạn đã yêu, đang yêu, và sẽ yêu, mời bạn cùng bước vào khu vườn tình yêu của Blog Radio tuần này, hôm nay chúng tôi có cơn mưa tình yêu, có gió yêu, mùa thu tình yêu và một câu chuyện ngập tràn tình yêu! Mời bạn đến với Blog Radio 122: Phải rồi, em yêu anh!

Here is the Music Player. You need to installl flash player to show this cool thing!

Blog Radio – Này anh, em thích Mưa lắm đấy…

Những cơn mưa rào mùa hè nhé. Xối xả và mạnh mẽ. Tiếng mưa rơi trên mái nhà, rơi ngoài hiên cửa, rơi xuống lòng đường… tất cả tạo nên một bản nhạc mà chẳng dàn nhạc nào có thể sánh bằng. Khi mưa là em có thể ngồi bên cửa sổ nhé, đương nhiên là để ngắm mưa rồi, nhưng cũng để cảm nhận cái hơi mát lạnh của mưa… những hạt mưa hắt nhẹ qua khung cửa bắn vào người… mát mát.

Nhưng em còn thích Mưa hơn nữa khi được nép vào sau lưng anh, tránh những giọt mưa vội vàng trên phố. Ngồi xích lại một chút nhé, em sẽ chẳng ướt đâu. Còn anh thì ướt hết nhưng vẫn luôn miệng hỏi em có bị mưa ướt không? Mưa nặng hạt, mình sẽ trú mưa hay mặc chung một cái áo mưa rồi đi tiếp anh nhỉ… và cứ thế, anh hứa sẽ đưa em đi hết con đường mưa ấy đấy nhé!

Này anh, em thích Gió lắm đấy…

Gío của mùa thu Hà Nội, gió cuốn những chiếc lá khô trên đường em đi… xào xạc, xào xạc… Gío thổi bay tóc em, gió đưa hương hoa sữa len lỏi vào từng ngách phố nhỏ, gió cuốn trôi những suy tư chỉ để lại một chút bồng bềnh.

Nhưng em còn thích Gío hơn nữa khi được đứng đón gió trong vòng tay anh. Đưa tay vuốt lại tóc em đang bị gió thổi bay, anh cười hiền… còn em thấy lòng mình bình yên đến lạ. Em thích Gío và ước là chong chóng mãi xoay tròn, trong veo trong gió… nhưng Gió không phải là của em… Còn anh, anh đã, đang và sẽ mãi là của em anh nhỉ…. Anh hứa sẽ không là mưa, không là gió nhưng mãi là 1 người mang bình yên đến cho em rồi đấy nhé!

Này anh, em thích Mùa Thu lắm đấy…

Mùa Thu của Hà Nội, trời cao và xanh hơn bao giờ hết anh nhỉ! Là hương hoa Sữa ngọt ngào và đặc trưng… là gió nhẹ đuổi nhau trên mái vòm, dưới vỉa hè cuốn lấy chân người đi…Là mùa thu Hà Nội mà em yêu say đắm… tất cả cứ quện vào nhau tạo nên một cái gì đó rất riêng, rất Hà Nội… nhỏ bé thôi nhưng thấm nhuần vào mỗi con người.

Nhưng em còn thích Mùa Thu hơn nữa khi được đi bên anh, được ngồi sau anh đi khắp các con đường, kể đủ chuyện linh tinh, được vòng tay ôm anh thật chặt… để biết em có anh mãi mãi… hay đôi khi cũng chỉ để yên lặng cảm nhận cái không khí mùa thu, để đi bên anh đến cuối con đường… Chỉ để nắm tay anh thật chặt và bước thật chậm anh nhé, để thấy yêu em nhiều hơn…

…Đưa em qua bao phố phường, bao sắc mầu bao ánh đèn. Ngồi ăn 1 quán ven đường, Hà Nội nhẹ nhàng ấm áp dịu dàng đậm chất thơ. Một ngày xa, một cảm giác lòng chợt nhớ

Đưa em đi qua thăng trầm, bao tháng năm đã úa mầu. Gọi tên từng phố cổ, chiều nhạt nhoà Hồ Gươm lung linh, ngọt ngào hoa sữa thơm. Gọi mùa thu về thật lâu để ta biết … nồng nàn…

Này anh, em thích anh lắm đấy…

Thích anh hơn bất cứ thứ gì nhé… Nếu ai đó bắt em phải đổi cả Mưa, cả Gío hay cả Mùa Thu Hà Nội để lấy anh thì em sẽ đổi cho họ hết.

Vì em biết rằng nếu không có anh,

Mưa mùa hè vẫn vậy, nhưng sẽ chẳng có ai che mưa cho em, em sẽ ướt nhẹp mất thôi.

Gío cũng vẫn vậy, nhưng chẳng có cơn gió nào là của em, em sẽ chẳng cảm nhận dc sự nhẹ nhàng và bình yên nơi gió.

Mùa Thu Hà Nội cũng sẽ vẫn vậy thôi, nhưng chẳng còn ngọt ngào và nồng nàn như thế, vì chẳng có ai đi cùng em, và em sẽ thấy mình lẻ loi lắm ấy.

Và cũng bởi em biết rằng có anh rồi thì em sẽ có tất cả anh nhỉ?

Anh là bàn tay ấm áp luôn nắm chặt tay em.

Anh là đôi chân vững chãi đưa em khi khắp những nẻo đường.

Anh là bờ vai rắn rỏi cho em dựa vào bất cứ lúc nào.

Anh là tấm lưng mạnh mẽ luôn che chở cho em.

Anh là vòng tay luôn ôm em vào lòng.

Anh là cả thế giới rộng lớn của riêng em.

Anh là… là nhiều, rất nhiều thứ khác nữa.

Nhưng trên hết, Anh là của Em, anh nhỉ!

Còn em, em sẽ chỉ là vợ dễ thương nhưng xấu tính của chồng gian ác thôi anh nhỉ, sẽ chẳng thể che chở hay bảo vệ anh như anh vẫn làm cho em. … Nhưng em sẽ yêu anh nhiều nhất có thể, sẽ luôn ở bên cạnh anh, sẽ luôn là góc nhỏ bình yên nhất của anh…

Cảm ơnvì anh đã đến và yêu em như thế… và anh biết rằng em cũng yêu anh rất nhiều, rất nhiều phải không anh.

Bình yên anh nhé, bình yên như những gì anh đã mang đến cho em. Như mỗi ngày thức dậy, có anh ở bên… Hôm đó là một ngày vui…

Biết nói gì nhỉ, ừ thì em yêu anh đấy. Yêu nhiều lắm, yêu bằng cả con tim em đấy…

Phải rồi, Em yêu Anh!

  • Blog Radio chuyển thể từ email Nguyễn Ngọc Mai – ngocmai_bobo
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn